Poggio Alla Lepre

Poggio Alla Lepre
Mã sản phẩm: Poggio Alla Lepre
Xuất xứ : italia
Dung tích : 750ml
Nồng độ : 12.5%
Tình trạng: Còn hàng
Giá tham khảo: 0đ
Số lượng:   Liên hệ

- Xuất xứ: Ý

- Vùng nho: Tuscany

- Giống nho: Sangiovese, Cabernet Sauvignon & Merlot

- Loại rượu: Vang đỏ

- Dung tích: 750ml

- Nồng độ: 12.5%

- Quy cách: 12 chai/thùng

Rượu vang là một trong những đồ uống phổ biến nhất tại Ý.

Nhiều người Ý uống rượu vang trong suốt bữa ăn, và đưa ra mời khách ngay khi khách đến chơi nhà. Nho được trồng ở hầu hết các vùng trên đất Ý, với hơn 1 triệu vườn nho đang được canh tác. Mỗi vùng đất ở đây đều rất tự hào với những cây nho được chăm sóc cẩn thận và những loại rượu vang họ sản xuất ra. Phần lớn việc sản xuất rượu vang ở Ý được tiến hành trong những nhà máy sản xuất rượu vang nghệ thuật hiện đại, tuy nhiên cũng có những người làng tiến hành sản xuất loại rượu vang cho riêng họ uống, dùng chân đất dậm mạnh vào nho. Họ tin rằng phương pháp cổ xưa này vẫn tạo ra những loại rượu vang ngon. Ý là một trong những vùng sản xuất rượu vang lâu đời nhất, và dưới thời Hoàng gia Roma đã mở rộng văn hóa rượu vang trên toàn thế giới. Rượu vang có chất lượng rất cao bởi lịch sử lâu đời, văn hóa đậm đà bản sắc và đặc trưng địa lý rất quan trọng bao gồm vùng vĩ độ rộng lớn của quốc gia cho phép việc trồng nho sản xuất rượu vang từ dãy Alps ở miền Bắc tới gần Nam Phi ở phía nam. Ý là một bán đảo với dải đất ven bờ dài, mang lại khí hậu ôn hòa cho các vùng sản xuất rượu vang duyên hải; và những dãy núi, chân đồi rộng lớn mang lại vùng cao so với mặt nước biển để trồng nho và sự đa dạng khí hậu cũng như điều kiện đất đai. 20 vùng sản xuất rượu vang của Ý thuộc 20 tỉnh khác nhau, và có những sự khác nhau đáng kể giữa các vùng; nghệ thuật ẩm thực và rượu vang bản địa của họ.
Các vùng tính theo khu vực Tây Bắc đến Tây Nam bao gồm:

 

* Thung lũng Aosta
* Piedmont
* Liguria
* Lombardy
* Trentino-South Tyrol
* Friuli-Venezia Giulia
* Veneto
* Emilia-Romagna
* Tuscany
* Marche
* Umbria
* Lazio
* Abruzzi
* Molise
* Campania
* Basilicata
* Puglia
* Calabri
* Sicily
* Sardinia
Các giống nho đỏ chính

• Sangiovese – Giống nho nổi tiếng của Ý, niềm tự hào của Tuscany. Các loại rượu vang mang hương thơm đậm đà của trái cây nhỏ mọng nước, hương đất và cây tuyết tùng. Nó tạo ra các loại rượu vang Chianti Classico, Rosso di Montalcino, Brunello di Montalcino, và nhiều loại rượu vang khác.
• Nebbiolo – giống nho cao quý nhất của Ý, tạo ra loại rượu vang Barolo và Barbaresco nổi tiếng trên thế giới, rượu vang được biết đến do sự tinh tế, hương thơm của nấm rừng, kẹo mềm, hoa hồng và nhựa thuốc lá.
• Montepulciano – rượu vang mang hương vị trái cây, êm dịu, vị chua thanh, vị chát nhẹ.
• Barbera – giống nho sản xuất rượu vang đỏ được trồng nhiều nhất ở Piedmont, nổi tiếng nhất tại Asti và Alba. Barolo và Barbera mang hương thơm trái cây nhẹ nhàng, màu tối, vị chua thanh.
• Corvina là giống nho chính tạo ra loại rượu vang nổi tiếng của: Valpolicella và Amarone. Ở Valpolicella, bạn sẽ thấy vị anh đài, và gia vị. Sau khi nho được sấy khô, Amarone tinh tế, sẫm, và hương trái cây quyến rũ. Một số loại Amarone có thể để được hơn 40 năm.
• Nero d’Avola – hầu như không được biết đến trên thị trường quốc tế cho đến những năm gần đây, những giống nho bản xứ của Sicily đang giành lại sự chú ý vì rượu vang mang hương vị mạnh mẽ, màu đen.
• Sagrantino – là giống nho bản địa tại Umbria, chỉ được trồng trên diện tích 250 hecta, nhưng rượu vang nổi tiếng trên toàn thế giới. Màu tía đen, hương thơm trái cây, vị chát khô, có thể để trong nhiều năm.
• Malvasia Nera – Giống nho đỏ Malvasia ở Piedmont. Rượu vang ngọt, được để khô.
các giống nho quốc tế như Merlot, Cabernet Sauvignon, Syrah, và Cabernet Franc cũng được trồng ở nhiều nơi.
Giống nho trắng
• Moscato – trồng chủ yếu ở Piedmont, sản xuất ra loại vang nổ nhẹ nhàng (frizzante), Moscato d’Asti ngọt Pinot Grigio mang đặc trưng thanh khiết, trong lành.

     • Prosecco – vang sủi bọt dễ uống, đậm đà hương vị trái cây
• Cortese – giống nho của Gavi de Gavi
Bên cạnh các giống nho không bản địa, người Ý cũng trồng chardonnay, gewürztraminer & riesling.
Sản phẩm liên quan (14)
Mondovino
Giá tham khảo:
Mondovino Semi Dolce
Giá tham khảo:
VANG ITALIA 1933
Giá tham khảo:
Angelo Appassimento
Giá tham khảo:
Suadens Rosso
Giá tham khảo:
Rượu vang R7
Giá tham khảo:
Rượu vang R8
Giá tham khảo:
Ripa Di Sotto
Giá tham khảo:
Oroperla Vino Rosso
Giá tham khảo:
RƯỢU VANG VINDORO
Giá tham khảo:
Malvasia Nera
Giá tham khảo:
Rượu vang Dragon
Giá tham khảo:
Golden Lion
Giá tham khảo:
Rượu vang Sule
Giá tham khảo:
Tag:

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
  • image
    Tư vấn - TP. HCM
    Call: 0937 819 833 - 0935 936 845
  • sytrung1984@gmail.com

 
sitemap RƯỢU NGOẠI AN HÀ HUY © 2020 Thiết kế website bởi Công Ty Gia Hân

BACK TO TOP