GLENDRONACH 15

GLENDRONACH 15
Mã sản phẩm: GLENDRONACH 15
Xuất xứ : Scotland
Dung tích : 700ml
Nồng độ : 46%
Tình trạng: Còn hàng
Giá tham khảo: 1,400,000đ
Số lượng:   Liên hệ

GlenDronach 15 năm
Nổi tiếng đối với những người đam mê rượu whisky trên toàn thế giới, chai whisky mạch nha đơn đầy cốt rượu xuất sắc này được ủ tối thiểu 15 năm trong các thùng gỗ sồi Sherry Oloroso tốt nhất. Đóng chai tại 46%, GlenDronach Revival 15 năm không lọc lạnh và có màu sắc tự nhiên. Một chai whisky đơn xuất sắc Màu sắc Vàng đậm với màu gỗ gụ.
Hương Hương thơm cô đặc của kẹo bơ mật, sô-cô-la và cam.
Vị Loại rượu đậm đặc và mạnh mẽ hơn cả độ tuổi của nó. Đặc quánh vị sô cô la cà phê và bánh nướng
Thực sự là một bữa tiệc cho các giác quan.
Một trong những điểm du lịch đặc biệt khi bạn đến với Scotland, Trung tâm du lịch thuộc Nhà máy chưng cất rượu Glendronach mở cửa với chương trình tham quan nhà máy có hướng dẫn được tổ chức thường xuyên trong suốt các ngày từ thứ hai đến thứ sáu. Duy Thanh mời các bạn khám phá nơi này nhé.
Chương trình khám phá GlenDronach
Từ tầng sản xuất mạch nha cho đến các kho chứa rượu đang trong giai đoan trưởng thành được chèn lót theo phong cách truyền thống, bạn sẽ thực hiện một cuộc hành trình đầy cảm hứng. Lần đầu tiên bạn sẽ nhìn thấy các phương pháp truyền thống đã được sử dụng trong gần 200 năm.
Cùng trở thành chuyên gia nếm rượu whisky với chương trình hướng dẫn cách nếm rượu của Frank Massie – Nguyên là giám đốc nhà máy chưng cất rượu và một trong những huyền thoại trong ngành rượu whisky).
 
Đôi qua vài nét về dòng rượu Single Malt, dòng rượu đơn chất làm lên thương hiệu whisky scotland
 Sau cuộc di dân đến châu Mỹ, Whisky cũng được thử sản xuất từ ngũ cốc. Vì cây lúa mạch khó trồng ở đây nên những người nông dân ở Bắc Mỹ bắt đầu cho lên men các loại ngũ cốc tăng trưởng tốt ở đấy là lúa mạch đen và lúa mì. Các lò nấu rượu lâu đời nhất xuất hiện ở Maryland, Pennsylvania và Virginia. Vì không kiếm được than bùn nên không ứng dụng được công thức sản xuất Whisky cổ truyền và vì thế mà rượu nấu ra không được ngon. Thông qua việc đốt thành than vách các thùng đựng rượu người ta cố gắng mang lại hương khói quen thuộc vào phần cất. Mãi cho đến cuối thế kỷ 18 mới có những lò chuyên nấu rượu Whisky.
 
Năm 1494 aquavite lần đầu tiên được nhắc đến trong các văn kiện thuế ở Scotland khi nhà tu dòng Saint Benedict, John Cor, của tu viện Lindores (thuộc vùng đất phong bá tước Fife) mua 8 boll mạch nha tại thủ đô của Scotland lúc bấy giờ là Dunfermline. Boll là một đơn vị đo lường dùng để đong ngũ cốc cũ của Scotland, tương đương với 210,1 lít hay 62 kg). Lượng 8 boll tương đương với khoảng 500 kg, đủ để sản xuất vào khoảng 400 chai rượu Whisky.
 
Vào thế kỷ thứ 5 các nhà tu Ki-tô giáo, mà trước tiên là thánh Saint Patrick của Ireland, bắt đầu truyền giáo trong xứ sở của người Celt và mang các dụng cụ kỹ thuật cũng như hiểu biết về cách chế tạo dược phẩm và nước hoa đến Ireland và Scotland. Theo truyền thuyết thì họ là những người đầu tiên đã chưng cất một chất lỏng trong suốt: aqua vitae hay uisge beatha. Sự hiểu biết này lan truyền trong các thế kỷ sau nhờ vào các tu viện được thành lập mà vào thời gian đó mà thường là trung tâm của các làng mạc và có mở quán rượu riêng.

Để sản xuất Malt-Whisky của Scotland và Pot-Still-Whiskey của Ireland "bia" được chưng cất trong những bình bằng đồng có hình giống củ hành (pot still) có cổ phía trên giống như cổ của thiên nga (swan neck). Phần cất có nồng độ rượu từ 60% đến 75%. Tất cả các thử nghiệm thay thế đồng bằng các kim loại ít bị rỉ sét, dễ gia công và rẻ tiền hơn đều thất bại vì hương vị không đạt của Whisky được sản xuất. Việc chưng cất được tiến hành gián đoạn vì bao giờ cũng chỉ có thể gia công được một phần wash nhất định.
 Để sản xuất loại Malt-Whisky, lúa mạch được chế biến thành mạch nha bằng cách làm cho ẩm và cho nảy mầm. Nhờ vậy enzyme được tạo thành và tạo khả năng hóa đường tinh bột sau đó. Sau 5 đến 8 ngày mạch nha xanh được hong khô. Tại Scotland người ta dùng một loại lò cổ truyền (kiln) và đốt một lượng than bùn nhất định trong lò. Việc này mang lại hương khói đặc trưng của một số Whisky Scotland. Mặc dầu là phương pháp này vẫn còn được sử dụng lác đác, việc gây mạch nha ngày nay được tiến hành trong các nhà máy lớn chuyên môn.

 

Sản phẩm liên quan (5)
GLENDRONACH 12
Giá tham khảo: 900,000đ
GLENDRONACH 18
Giá tham khảo: 2,050,000đ
TALISKER STORM
Giá tham khảo:
MAJESTY XO
Giá tham khảo:
RƯỢU DRAMBUIE
Giá tham khảo: 530,000đ
Tag:

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
  • image
    Tư vấn - TP. HCM
    Call: 0937 819 833 - 0935 936 845
  • sytrung1984@gmail.com

sitemap RƯỢU NGOẠI AN HÀ HUY © 2020 Thiết kế website bởi Công Ty Gia Hân

BACK TO TOP