Rượu Aperol Spritz

Rượu  Aperol Spritz
Mã sản phẩm: Rượu Aperol Spritz
Xuất xứ : italia
Dung tích : 1000ml
Nồng độ : 11%
Tình trạng: Còn hàng
Giá tham khảo: 430,000đ
Số lượng:   Liên hệ

Aperol Spritz – Biểu tượng văn hóa Ý

Đối với một đất nước mang đậm nét văn hóa vùng miền như Ý, nơi mà sự khác nhau về ngôn ngữ, ẩm thực, vẫn còn hiện hữu rất mãnh liệt, thậm chí là sau 150 năm thống nhất. Tuy nhiên có một thứ thức uống mà mọi người Ý đều công nhận rằng chỉ có 1 và 1 cách làm duy nhất, đó là Aperol Spritz.

Về lịch sử của Aperol Spritz thì hơi phức tạp, nó khởi nguồn từ đầu thế kỉ 19, hay nói đúng hơn là thời điểm mà Hoàng Đế Napoleon bắt đầu chinh chiến khắp cõi trời Âu. Sau khi cuộc chiến kết thúc, liên minh Áo-Hung chiếm lấy vùng lãnh thổ Veneto của phía bắc nước Ý. Người Áo – vì một nguyên cớ gì đó, đã đem rất nhiều rượu vang trắng của Ý và pha thêm nước vào các mẻ rượu, trong tiếng Đức thì hành động này gọi là “spritz”. Có lẽ vì các loại vang của Ý quá mạnh so với khẩu vị của họ nên họ đã dùng nước để làm loãng nồng độ rượu. Mãi đến khi Aperol được ra đời vào năm 1919, câu chuyện về món cocktail này mới được sang trang.

Ở đầu thế kỉ 21, Aperol Spritz đã trở thành một cơn sốt trong giới yêu thích cocktail toàn cầu, đến độ chủ nhân của tập đoàn Campari đã mua lại hãng rượu Aperol và dựa vào danh tiếng vốn có của thức uống Aperol Spritz để ngày càng phát đạt. Chẳng mất mấy lâu để Aperol trở thành loại rượu mùi được bán chạy nhất nước Ý. Ngày nay, ước tính trung bình mỗi ngày ở vùng Veneto, người ta tiêu thụ hơn 300,000 ly Aperol Spritz mỗi ngày. Đó là một con số vô cùng khủng khiếp! Vì lẽ đó mà gọi Aperol Spritz là một biểu tượng về văn hóa uống của người Ý quả thật không sai.

Khi còn làm việc ở Sydney, tôi đã may mắn gặp được đại sứ thương hiệu của Campari tại bang New South Wales, một gã người Ý tên Danielle. Hắn đã chỉ tôi, đồng thời cũng bắt buộc tôi phải thề độc, rằng từ nay trở về sau, tôi sẽ chỉ uống, và chỉ pha món Aperol Spritz theo đúng tỉ lệ và cách làm như dưới đây. Ấy cũng là vì hắn bảo người Ý chỉ uống Aperol Spritz nếu bạn pha đúng với công thức này.

60ml Aperol
90ml rượu Prosecco (một loại vang sủi bọt của Ý) (*)
Nước soda
Một lát cam để trang trí

Cho lần lượt Aperol và rượu Prosecco vào ly. Thêm đá đầy ly và cho một ít nước soda. Trang trí bằng một lát cam.

Sản phẩm liên quan (5)
RƯỢU GALLIANO
Giá tham khảo: Liên hệ
rượu martini rosso
Giá tham khảo: 330,000đ
Rượu Martini Extra Dry
Giá tham khảo: 330,000đ
Rượu Martini Bianco
Giá tham khảo: 330,000đ
RƯỢU CAMPARI
Giá tham khảo: 375,000đ
Tag:

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
  • image
    Tư vấn - TP. HCM
    Call: 0937 819 833 - 0935 936 845
  • sytrung1984@gmail.com

sitemap RƯỢU NGOẠI AN HÀ HUY © 2020 Thiết kế website bởi Công Ty Gia Hân

BACK TO TOP