CÂU CHUYỆN VỀ CHAI RƯỢU VANG 1933

Chuyện kể rằng…ngày ấy…tại nước Ý xa xôi, có một đôi trai gái yêu nhau và có cùng sở thích làm ra những chai rượu vang tuyệt hảo. Vì không thể rời xa nhau nữa bước, họ đã quyết định tiến đến hôn nhân và ước mơ xây dựng một hầm rượu vang ngon nhất. Trong ngày trọng đại nhất của đời mình, chàng trai đã trao cho cô gái chiếc nhẫn hôn ước có chạm hình những trái nho chín mọng, tượng trưng cho hương vị rượu. Bao năm tháng trôi qua, tình yêu của đôi vợ chồng ngày càng sâu đậm và khắng khít hơn. Rượu vang của họ làm ra cũng nồng đượm và ngày một chất lượng hơn. Thế nhưng hạnh phúc không mỉm cười với họ mãi, người vợ phát hiện mình mang trong người một căn bệnh mà vào thời ấy vô phương cứu chữa. Vì không muốn lây cho người chồng yêu quý, người vợ đã ra đi tìm cái chết cho mình trong đơn độc. Trước khi ra đi, nàng đã hoàn thành 10 chai rượu vang gửi lại cho chồng bằng tất cả tình yêu. Đau khổ vì mất người thương, người chồng cứ uống dần các chai rượu ấy để mong trong giấc mơ gặp lại người vợ yêu quý của mình. Đến khi chỉ còn lại một chai cuối cùng thì người chồng lại dừng lại. Chai cuối cùng đó, là kỷ vật sau cùng của người vợ, ông ta không nỡ uống. Hằng ngày, người chồng chung tình đều lấy chai rượu còn lại ra ngắm và cảm giác như người vợ vẫn bên cạnh mình. Cũng từ đó mà tên gọi 1933 ra đời, tên gọi được ông lấy là năm người vợ tôn kính của mình làm ra chai rượu vang này.

Xem thêm:  Cách phân biệt đẳng cấp của Rượu vang Chile

Rượu Vang 1933 là dòng vang đỏ được làm từ giống nho Negroamaro cổ điển của vùng Puglia,Ý kết hợp với giống nho sangiovese. Nho được thu hoạch thủ công, hái vào sáng sớm từ

 những gốc nho lâu năm và được ủ 12 tháng trong thùng gỗ sồi, sau khi đóng chai để tiếp 3 tháng trong hầm rượu của hãng trước khi xuất đi ra thị trường.

 

 

Hương vị: cảm nhận đầu tiên là vị đậm đà nơi đầu lưỡi, đậm mùi hoa quả chín như cherry, việt quất, hương quế xen lẫn phảng phất của anh đào.Nhờ chất tannin tự nhiên, rượu vang này trở nên vừa vặn, và cân bằng. Để lại dư vị lâu dài. vị chua lẫn vị ngọt của nước nho, vị chat của vỏ nho, vị đắng của cuống nho, vị nồng của men rượu, vị đậm của gỗ sổi. Tất cả hòa quyện với nhau trong một bản hòa tấu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *