Khám phá các giống nho làm nên thương hiệu vang Pháp

Trong thế giới rượu vang, luôn luôn tồn tại một cuộc tranh đấu giành vị trí top đầu giữa rượu vang làm từ các giống nho khác nhau, nhưng vẫn chưa câu trả lời thích đáng về việc loại rượu vang nào là ngon nhất.

Bây giờ, chúng ta sẽ cùng khám phá những chai rượu vang làm từ các giống nho này.

Pinot Noir là giống nho xuất sắc nhất của vùng Burgundy, được trồng từ thế kỷ thứ 12. Rượu vang Pinot Noir có phong cách nhẹ nhàng và ánh đỏ quyến rũ. Ngay cả khi nhìn vào ly rượu, chúng ta cũng có thể thấy rượu có màu trong pha đỏ trông rất đẹp mắt. Nho Pinot Noir có vỏ mỏng, do vậy rượu vang sản xuất ra có màu sắc nhẹ nhàng, vị rượu cũng không nồng đậm như các loại rượu vang khác. Tuy nhiên, mùi hương mà rượu mang lại thì vô cùng thơm ngon. Pinot Noir là một trong những dòng vang được chào đón nhiều nhất trên thế giới.

Kết quả hình ảnh cho giong nho Pinot Noir

 

Ngoài ra, đây là giống nho ưa lạnh nên trái nho có màu sắc sáng hơn và mang hương vị của các loại quả chín mọng như quả nam việt quất hay quả dâu tây. Rượu vang Pinot Noir phù hợp với các loại đồ ăn như hải sản và thịt trắng.

 

Tiếp theo là rượu vang được sản xuất tại Bordeaux, gồm 2 chai Merlot và Cabernet Sauvignon. Hai giống nho được trồng ở cùng một vùng nhưng lại có phong cách khác xa nhau. Khi được trồng ở những vùng khí hậu lạnh như nước Pháp và Ý, 2 giống nho này thường cho ra trái có hương thơm giống nhau. Tuy nhiên, khi đem trồng ở những vùng lạnh như Chile hay California thì hương vị mỗi giống nho lại cho tra trái có phong vị khác nhau nên dễ dàng phân biệt.   

Xem thêm:  BẢNG GIÁ RƯỢU NGOẠI TẾT 2018 - HENNESSY

 

Rượu vang Merlot có mùi thảo cỏ, màu rượu đậm hơn và vị rượu cũng tròn địa, đằm thắm, giống vị quả mâm xôi và quả nam việt quất.

 

Nho Merlot trồng ở vùng lạnh sẽ có mùi các cây gỗ như cây tuyết tùng hay quả ớt chuông.

Kết quả hình ảnh cho "giong nho merlot"

 

Tương tự như vậy, Cabernet Sauvignon nằm trong số những giống nho nổi tiếng và hảo hạng nhất thế giới. Giống nho này giúp làm ra những chai rượu ngon nhất của vùng Bordeaux, có đặc điểm là thời gian trưởng thành rất dài. Điều này được giải thích là do nho Cabernet Sauvignon có hạt nhỏ và vỏ dày, do vậy khi lên men, rượu vang sẽ có màu đậm hơn và vị phong phú hơn. Nhìn chung, nho Cabernet Sauvignon có nhiều đặc tính giống nho Merlot, chúng đều có vị quả mâm xôi và vị quả anh đào.

Kết quả hình ảnh cho giong nho cabernet

 

Cuối cùng là giống nho Syrah, được trồng ở thung lũng Rhone nước Pháp. Ngày nay nho Syrah còn được đặt một tên khác là Shiraz, chỉ giống nho được trồng ở Úc, Nam Phi. Nho Syrah có vỏ dày, màu đậm, giống nho Cabernet Sauvignon, tuy nhiên hàm lượng tannin trong nho lại thấp hơn. Do vậy, rượu Syrah có mùi hoa quả đậm hơn và thường sản xuất ra để uống luôn. Rượu vang có vị quả mâm xôi và vị hạt tiêu đen rất hấp dẫn vị giác.

Hình ảnh có liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *