Rượu bổ cho những bữa tiệc

Jagermeister-Rượu bổ cho những bữa tiệc

Tìm hiểu về loại rượu thảo mộc có xuất xứ từ Đức được giới trẻ ưa thích với tên gọi vô cùng đặc biệt “Rượu đầu hưu” hoặc “Rượu Sung”

 

1

Là loại rượu mạnh có xuất xứ từ Đức vào năm 1934, Jagermeister làm từ 56 loại thảo mộc, trái cây, rễ cây như: vỏ cam, chanh, cam thảo, hồi, nghệ tây, gừng quả cây bách xù…và nhân sâm. Jagermeister vốn nổi tiếng ở các nước Châu Âu và tuy mới thâm nhập thị trường tại Việt Nam nhưng sức lan tỏa rất mạnh mẽ, được rất nhiều người biết đến với các tên gọi vui như rượu đầu hươu hoặc rượu “sung”.

Với biểu tượng đầu hưu đặc trưng, cái tên Jagermeister trong tiếng Đức nghĩa là “Master Hunter”. Ngoài ra còn có một truyền thuyết về biểu tượng đầu hươu của chai rượu Jagermeister là trong rượu có máu của hươu, và hiển nhiên đó cũng chỉ là truyền thuyết.

Khác với các loại rượu mùi thảo dược khác, Jagermeister được đóng chai ngay sau khi ngâm với 56 loại thảo mộc. Gia vị của Jagermeister được nghiền nhỏ, ngâm trong cồn và nước trong khoảng 2-3 ngày; bước tiếp theo là lọc và trữ trong thùng gỗ sồi trong khoảng 1 năm để tăng sự hòa quyện và phong phú hương vị. Loại rượu thu được tiếp tục trải qua một bước lọc trước khi đem pha thêm đường, caramel, cồn và nước; sau đó được lọc một lần cuối trước khi đóng chai.

Xem thêm:  BẢNG GIÁ RƯỢU NGOẠI TẾT 2018 MACALLAN

Jagermeister có độ cồn khá cao(35%), nhưng rất dễ uống và không gây tức bụng như uống bia. Hơn nữa vì là rượu bổ được làm từ thảo mộc nên rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt rất tốt cho tiêu hóa và giấc ngủ, không gây ra các triệu chứng “hangover” thường gặp. Thật là một sự lựa chọn dễ mến cho các bữa tiệc hay dịp lễ tết khi mà bia cùng rượu nặng cứ bủa vây xung quanh không cho bạn một lối thoát.

2

Có hai cách phổ biến để thưởng thức Jagermeister. Giống với 99% các thức uống đều có dòng chữ “Ngon hơn khi uống lạnh”, Jagermeister không ngoại lệ. Ngoài giữ rượu thật lạnh, li uống rượu cũng phải được để trong ngăn đá. Cái lạnh cực độ sẽ kích thích đầu lưỡi sau đó chạy xuống cổ sẽ nóng dần lên, tạo một cảm giác lâng lâng thật khó tả đến từ hương vị nồng nàn của rượu và sự tương khắc nhiệt độ thú vị.

Cách hai và cũng là cách được các bạn nữ ưa chuộng với cái tên thật mạnh mẽ “Jager bomb”. Công thức được truyền từ các bartender nước ngoài là dùng nước tăng lực có gas Redbull (Redbull Mĩ), hoặc các loại nước tăng lực khác nhưng nhất thiết phải có gas để làm tôn lên hoàn chỉnh vị ngon của quả bom này. Cách làm rất đơn giản, đổ ½ lon Redbull vào li cao, sau đó thả shot Jagermeister vào. Vì đây là một dạng bomb shot cocktail nên phải uống nhanh nhất có thể, Cảm giác mê đắm sẽ được cảm nhận ngay sau khi quả bom Jager nổ tung trong khoang miệng.

Xem thêm:  Các loại rượu Chivas đang lưu hành tại thị trường Việt Nam

Đặc biệt giới trẻ Đức rất thích loại rượu này, nên rượu Jagermeister có rất nhiều hoạt động vui chơi giải trí, tiệc tùng, đây là nhãn rượu chuyên tài trợ cho các band nhạc rock ở Việt Nam và thế giới, tài trợ cho các giải đua cào cào.
ở Việt Nam tầng lớp trung niên và lớn tuổi rất thích loại này, cũng thường là món quà ra mắt cho các bạn trẻ lần đầu tiên tới thăm cha/mẹ nửa kia của mình hoặc tặng ông bà trong dịp tết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *