Rượu vang giúp giảm nguy cơ loãng xương

Rượu vang giúp giảm nguy cơ loãng xương, Tin tức trong ngày, Ruou vang giam loang xuong, man kinh, xuong khoe, ruou vang, phu nu, nam gioi, dinh duong, benh tim, suc khoe, bao.

Rượu vang giảm nguy cơ loãng xương Một nghiên cứu mới đây phát hiện rằng, phụ nữ uống một hoặc hai ly rượu vang vài lần trong tuần, có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh loãng xương. Các nhà Khoa học thuộc Diễn đàn Khoa học Quốc tế đã nghiên cứu về vai trò của rượu và khẳng định: “Phụ nữ sau mãn kinh, uống rượu ở mức độ vừa phải giúp duy trì sức khỏe và giữ cho xương luôn chắc khỏe”. Các nhà KH so sánh uống 1 ly rượu vang có tác dụng tương đương với uống bisphosphonates (loại thuốc thường được phụ nữ sử dụng chống loãng xương). Các chuyên gia phân tích một nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Oregon (Mỹ) và rút ra kết luận: “Kiêng rượu chính là nguyên nhân dẫn đến nguy cơ loãng xương”. Uống 1 ly rượu vang mỗi ngày giảm nguy cơ loãng xương Các nhà khoa học thử nghiệm trên 40 phụ nữ trong độ tuổi mãn kinh khỏe mạnh, có độ tuổi trung bình là 56, uống 19 gram rượu mỗi ngày sau đó thử ngừng uống rượu một thời gian.

Rượu vang giúp giảm nguy cơ loãng xương, Tin tức trong ngày, Ruou vang giam loang xuong, man kinh, xuong khoe, ruou vang, phu nu, nam gioi, dinh duong, benh tim, suc khoe, bao.

Khi họ ngừng uống rượu xương yếu và mỏng hơn, nguy cơ loãng xương cao hơn. Uống rượu ngừa bệnh tim, loãng xương ở người lớn tuổi Loãng xương còn gọi là thưa xương, xốp xương là tình trạng giảm khối lượng xương, thường đi kèm với gãy xương, đặc biệt là lún các đốt sống. Tuổi cao cùng với việc giảm nội tiết tố, ăn uống thiếu chất là nguyên nhân dẫn đến loãng xương. Viện Y tế Quốc gia Mỹ ước tính khoảng ½ phụ nữ và ¼ nam giới trên 50 tuổi bị rạn xương hông, cổ tay, đốt sống do loãng xương. Nhận thấy vai trò của rượu vang đối với sức khỏe, các nhà khoa học đề xuất uống từ 1-2 ly rượu vang mỗi ngày, sẽ giúp ngừa bệnh tim và loãng xương ở những phụ nữ lớn tuổi cộng với một chế độ ăn lành mạnh có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều canxi, kết hợp với việc luyện tập.

Xem thêm:  Tại sao phụ nữ Pháp không bao giờ bị béo?

Thu Trịnh (Khampha.vn)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *