Đi tìm loại rượu uống phù hợp khi hút Cigar?

Xì gà có vị cay, hương vị tự nhiên, trầm, ấm cũng có thể là mạnh và sốc, vì thế rượu và xì gà là một cặp trời phú.

Nên hút xì gà và uống rượu nào?

Thường là các dòng rượu mạnh, không uống rượu nhẹ, vang hay champagne… Tuy nhiên, một số loại rượu mạnh có vị khói sẽ không hợp với xì gà, như thế sẽ giảm đi hương vị của cả hai. Vì vậy, nên chọn rượu vừa mạnh vừa thanh (không có mùi đậm) vì như thế sẽ tôn thêm mùi vị chút đỉnh.

Xì gà dùng cùng rượu nào thì ngon?

Tuy nhiên, cũng có vài nguyên tắc được đúc rút, phụ thuộc vào loại xì gà và loại rượu cụ thể. Ví dụ như Montecristo No.2 thì thường được chỉ định cùng Cognac. Nhưng với Cohiba Siglo – rất nhiều hương vị thì nên hút với Whiskey.

Nói chung nếu muốn phong phú trải nghiệm và nhất định cần chất lỏng để hãm khói thì hãy cân nhắc giữa whiskey và cognac.

Whiskey thường có mùi khói nên có thể đá nhau với xì gà, hơn nữa ai thích uống whiskey lạnh thì vô tình đã làm chán đi cả hai. Cognac được đầu tư hơn, có những loại được thêm thắt hương liệu và cộp luôn dòng chữ Cigar Cognac trên mác – nhưng thường chúng khá rẻ tiền – phải rồi, thứ hương liệu công nghiệp dễ khiến những kẻ sành khó tính cảm thấy bị dây si-rô ra vestes.

Xem thêm:  Nhận biết tính cách người phụ nữ qua cách chọn rượu vang?

Nhưng cũng lưu ý việc sử dụng rượu giúp mùi bám vào quần áo quý ông thêm sang và bớt đi hôi gắt. Ngoài ra, phụ nữ nên dùng kèm những thứ rượu tao nhã để bớt thấy xì gà nặng đô.

Rượu Cognac và xì gà

Có lẽ nên xếp riêng loại rượu Cognac và xì gà ra một cặp đôi đáng được tung hô. Trong bộ sưu tập rượu mẫu Cognac có một số loại nhãn hiệu mang một cái tên giống với tên xì-gà Cohiba nổi tiếng của Cuba như Bisquit Cohiba hoặc Martell Cohiba. Lại có nhãn hiệu in hẳn cái chữ cigar (xì-gà) như Pinar Del Rio No.1 – Exclusive Cigar Blend. Rồi lại có ông Davidoff chủ nhân của thương hiệu thời trang cao cấp Davidoff đặt hàng lò rượu Hennessy làm riêng cho mình loại rượu cognac Davidoff (loại X.O và loại Extra) để bán cho những quý ông giàu có thích hút xì-gà Davidoff. Như vậy có điều gì thật “đặc biệt” để một số hãng rượu Cognac dày công nghiên cứu phối chế ra một loại rượu “đặc biệt” dành riêng cho những người hút xì-gà.

Rượu Cognac đặc biệt pha chế cho mục đích uống với hút xì-gà.

Điều đầu tiên dễ nhận thấy rằng tất cả các rượu Cognac được phối chế dùng kết hợp với xì-gà đều có màu hổ phách rất sậm (rich amber). Kế tiếp đến, những loại Cognac này rất giàu hương vị (rich aroma). Trước khi nói đến sự kết hợp giữa xì-gà và rượu Cognac, xin nói thêm chút ít về cách hút xì-gà mặc dù tôi chẳng phải là một chuyên gia về loại thuốc lá này và cũng chẳng có can đảm bỏ một số tiền lớn để mua một điếu xì-gà Cuba thượng hạng để hút và biết nó như thế nào. Chỉ biết rằng người ta hút xì-gà không phải là rít cái chất khói độc hại đầy nicotine sâu vào phổi và từ từ thở khói ra, mà là chỉ bập và phà hơi mà thôi. Cái người ta thưởng thức là cái chất khói đọng lại trong miệng hòa quyện với chất rượu mà họ đang nhấp môi.từ trong cái ly cầm trên tay mà ta thấy luôn luôn đi chung với người hút xì-gà.

Xem thêm:  GIÁ RƯỢU JOHNNIE WALKER TẾT 2020

Trong phim ảnh nói về thập niên 1960 trở về trước, ta thường thấy những cảnh quý ông giàu có, miệng phì phèo điếu xì-gà to tướng và trên tay lúc nào cũng cầm ly rượu Cognac.

Người ta nói rằng chỉ khi được kết hợp cả hai với nhau thì mới cho ra được những hương vị hòa quyện đặc biệt mà bản thân của từng loại (hoặc cognac hoặc xì-gà) không thể có được. Người ta cũng nói rằng không phải bất cứ loại cognac nào (ngay cả cognac được pha chế đặc biệt cho người hút xì-gà) cũng có thể bắt cặp ngẫu nhiên với một loại xì-gà nào đó. Bởi thế, bài viết sau sẽ nói rõ và phân tích kỹ lưỡng hơn về sự kết hợp giữa cognac và xì-gà.

Còn bây giờ, thưởng thức xì gà cùng với một ly rượu Cognac, Whiskey, một ly rượu vang chát đậm hay rượu chát porto, một tay hút thuốc, một tay cầm ly rượu nhấp một ngụm nhỏ thả mắt nhìn những làn khói thuốc bay bổng xa gần, ngửi mùi thơm của xì gà….và suy nghĩ về những giá trị đích thực của bản thân mình trong cuộc sống và trong cả xã hội. Đó quả thật là một thú vui rất tao nhã mà bất kì quý ông nào cũng nên trải nghiệm trong đời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *