UỐNG RƯỢU VANG GIÚP TẰNG CẢM XÚC THĂNG HOA

Rượu vang kích thích vị giác và tạo cảm giác sảng khoái cho người uống, tăng cảm giác hưng phấn của cả phái nam và phái nữ trong ham muốn tình dục một cách tích cực. Ngoài ra, rượu vang tăng sự cởi mở và thư giản các cơ trên cơ thể cũng như tăng sự ưa thích mạo hiểm hay kích thích con người làm những chuyện họ sẽ không làm khi tỉnh táo do một số yếu tố bên ngoài tác động. Theo một nghiên cứu của một số học giả người Ý năm 2009, khoảng 800 tình nguyện viên nữ tham gia vào một nghiên cứu tìm hiểu môí liên hệ giữa rượu vang và ham muốn tình dục ở phái nữ. Tình nguyện viên được chia thành ba nhóm: uống rượu vang đỏ, uống rượu khác, và không uống gì cả. Kết quả cho thấy rằng: nhóm phụ nữ uống rượu vang đỏ có ham muốn tình dục cao hơn nhóm uống rượu khác khoảng hai lần, và khoảng bốn lần so với không uống. Rượu vang kích thích khoái cảm của cả nam và nữ như thế nào?

Trong não bộ con người, khu vực vùng dưới đồi (hypothalamus), nắm vai trò điều tiết nhiệt độ cơ thể, cơn đói, hooc-môn, tính cách, và khoái cảm tình dục. Những hợp chất có trong rượu vang đỏ có chức năng kích thích các thụ cảm ở khu vực vùng dưới đồi tăng sự ham muốn tình dục ở nam và nữ. Ở nữ, rượu vang làm tăng lưu lượng dòng máu đến các cơ quan sinh dục nữ, làm tăng ham muốn. Trong khi ở nam, các hợp chất trong rượu vang làm tăng nồng độ hooc-mon sinh dục nam testosteron lên cao trong máu. Theo chu kỳ sinh lý bình thường ở nam, testostoron thường được đào thải ra khỏi cơ thể qua đường nước tiểu. Nhưng khi uống vài ly rượu vang, hooc-mon sinh dục nam được giữ lại trong máu làm tăng ham muốn quan hệ ở nam. 

Xem thêm:  UỐNG RƯỢU VANG ĐỎ GIÚP KHỎE MẠNH ĐƯỜNG RUỘT TỐT CHO TIÊU HÓA.

Uống bao nhiêu là đủ?

Theo các ghi chú trong các cuộc nghiên cứu, hai ly rượu vang (300 ml) làm tăng ham muốn ở cả nam và nữ cao nhất. Nếu người nam và nữ uống nhiều hơn hai ly rượu vang, mọi ham muốn khoái cảm sẽ được thay thế bằng các triệu chứng của cơn say rượu như cảm giác buồn nôn, nhức đầu, chóng mặt, choáng váng,… Do đó, lượng đủ và đúng là yếu tố quyết định sự thăng hoa của khoái cảm.

Sự hấp dẫn của mùi vị rượu vang đến khoái cảm ở nam và nữ.

Đối với nữ, họ thường bị hấp dẫn bởi một số mùi hương của xạ hương, đất, gỗ, cam thảo và mùi giống của quả anh đào. Một số dòng vang thích hợp với mùi vị miêu tả trên như: Nebbiolo, Barbera, Sangiovese, Zinfandel, hay Pinot Noir.

Đối với nam, họ thiên về mùi vị của hoa oải hương, caramel, bơ, cam, cam thảo, mùi đồ nướng và vani. Tương tự đó, ta có thể liên tưởng đến một số dòng vang như: rượu Champagne, Moscato, Dry Sherry, Tawny Port, Vin Santo, Grenache, Syrah, và Rose Wine.

Con người luôn bị chi phối bởi các khoái cảm và xúc cảm tự nhiên. Một chút rượu vang làm tăng hương vị của cảm xúc, giúp cả hai sảng khoái và thư giản bên nhau. Cho nên, thường tỉ lệ tìm thấy đối tượng của cả hai phái sẽ tăng mạnh hơn khi ở quán rượu hoặc các nơi có bán rượu.

Xem thêm:  Có thể chữa khỏi ung thư?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *