Khám phá những chai vang nổi tiếng của hãng Penfolds?

Penfolds là một trong những hãng sản xuất rượu vang hàng đầu tại Australia. Với hơn 175 năm lịch sử và sự đam mê không ngừng nghỉ trong quá trình sản xuất rượu vang, Penfolds đã tạo ra những chai rượu vang tuyệt vời, kết hợp giữa tinh hoa của nghệ thuật và sự chất lượng vượt trội. Các chai rượu Penfolds mang trong mình sự kết hợp tài năng của các nhà làm rượu hàng đầu, sự chăm sóc kỹ lưỡng từ quy trình sản xuất đến lựa chọn nguyên liệu, cùng với những yếu tố tự nhiên và khéo léo của đất trồng nho và khí hậu Úc.
Penfolds nổi tiếng với việc tạo ra các loại rượu vang cao cấp, đa dạng và có chất lượng tuyệt hảo từ các giống nho chủ đạo của Australia, như Shiraz và Cabernet Sauvignon. Hãng sở hữu nhiều vườn nho ở các khu vực uy tín của Úc, bao gồm Barossa Valley, McLaren Vale, và Coonawarra, nơi có điều kiện tự nhiên và khí hậu lý tưởng để trồng nho.
Một số dòng rượu nổi tiếng của Penfolds bao gồm:
1. Penfolds Grange: Grange là biểu tượng của Penfolds và là một trong những chai vang cao cấp nhất của Úc. Thời gian ủ của Grange là khoảng 18 tháng đến 2 năm trong thùng gỗ sồi mới. Grange có đặc điểm hương vị phức tạp, với hương trái cây đen, gia vị và cấu trúc tannin vững chắc.

Một số điểm số giải thưởng đáng chú ý:
– Điểm số chuyên gia: Robert Parker – 99 điểm, James Suckling – 98 điểm, Wines & Spirits Magazine – 98 điểm, Wine Spectator – 97 điểm, Wilfried Wong – 96 điểm.
– Giải thưởng: Được xếp hạng trong Top 22 ‘Exceptional’ Wines of Australia trong Langton Classification, đây là một trong những chai vang tốt nhất và được công nhận cao nhất của Úc.”
– Giá tham khảo: 12.800.000đ/chai 750ml

2. Penfolds Bin 707: Bin 707 là một chai vang Cabernet Sauvignon cao cấp của Penfolds. Nó được ủ trong thùng gỗ sồi mới trong khoảng 18 tháng. Bin 707 có đặc điểm hương vị mạnh mẽ với hương trái cây đen, gia vị, cấu trúc tannin mạnh mẽ và độ bền lâu.

Một số điểm số giải thưởng đáng chú ý:
– Điểm số chuyên gia: James Suckling – 98 điểm, James Halliday – 97 điểm
– Giải thưởng: Được xếp hạng “Exceptional” trong danh sách các chai vang tốt nhất của Úc theo Langton’s Classification, huy chương và giải thưởng danh giá tại Royal Melbourne Wine Show, một trong những cuộc thi rượu vang uy tín nhất tại Úc.
– Giá tham khảo: 12.500.000đ/chai 750ml

3. Penfolds St Henri Shiraz: St Henri Shiraz là một chai vang Shiraz đặc biệt của Penfolds. Thời gian ủ của St Henri Shiraz là khoảng 12 tháng trong thùng gỗ sồi cũ. Nó có hương vị tinh tế với trái cây đen mọng, hương thảo và cấu trúc tannin tròn mượt.

Xem thêm:  Phân biệt các đẳng cấp rượu vang ở Pháp

Một số điểm số giải thưởng đáng chú ý:
– Điểm số chuyên gia: Robert Parker – 98 điểm, James Suckling – 98 điểm, Wines & Spirits Magazine – 96 điểm, Wine Spectator – 96 điểm, James Halliday – 97 điểm
– Giải thưởng: St Henri Shiraz đã xuất hiện trong danh sách Wine Spectator Top 100, vinh danh những chai rượu vang xuất sắc trên toàn thế giới, St Henri Shiraz đã được xếp hạng trong danh mục “Excellent” của Langton’s Classification, một hệ thống xếp hạng uy tín cho rượu vang Úc.
– Giá tham khảo: 2.150.000đ/chai 750ml

4. Penfolds Bin 407 Cabernet Sauvignon: Bin 407 là một chai vang Cabernet Sauvignon tinh tế của Penfolds. Được ủ 12 đến 16 tháng trong thùng gỗ sồi mới, Bin 407 thể hiện hương vị phức tạp với trái cây đen chín mọng, hương tiêu đen và cấu trúc tannin vững chắc.

Một số điểm số giải thưởng đáng chú ý:
– Điểm số chuyên gia: James Suckling – 95 điểm, Wines & Spirits Magazine – 94 điểm, Wine Spectator – 93 điểm, James Halliday – 94 điểm, Wilfried Wong – 95 điểm
– Giải thưởng: Penfolds Bin 407 Cabernet Sauvignon đã được xếp hạng trong danh sách “Outstanding” của Langton’s Classification, một hệ thống xếp hạng uy tín cho các loại rượu vang Úc, cùng nhiều giải thưởng từ Decanter World Wine Awards, một trong những cuộc thi uy tín nhất thế giới về rượu vang
– Giá tham khảo: 1.850.000đ/chai 750ml

5. Penfolds Bin 389 Cabernet Shiraz: Bin 389, hay còn được gọi là “Baby Grange”, là một sự kết hợp tuyệt vời giữa giống nho Cabernet Sauvignon và Shiraz. Được ủ trong thùng gỗ sồi mới và cũ, Bin 389 mang đến hương vị trái cây đen đậm, hương vani và cấu trúc tannin mềm mại.

Một số điểm số giải thưởng đáng chú ý:
– Điểm số chuyên gia: James Suckling – 97 điểm, Wines & Spirits Magazine – 96 điểm, Wine Spectator – 96 điểm, James Halliday – 96 điểm
– Giải thưởng: Được xếp hạng trong “Langton’s Classification of Australian Wine VI”: Đây là một hệ thống xếp hạng uy tín cho các loại rượu vang Úc, và Penfolds Bin 389 Cabernet Shiraz đã được xếp hạng “Outstanding” (Xuất sắc) trong danh sách này.
Gold Medal, International Wine Challenge: Đây là một cuộc thi uy tín quốc tế về rượu vang, và Penfolds Bin 389 Cabernet Shiraz đã nhận được Huy chương Vàng tại cuộc thi này.
– Giá tham khảo: 1.600.000đ/chai 750ml

6. Penfolds Bin 138 Grenache Shiraz Mataro: Bin 138 là một chai vang đa sắc tố của Penfolds, kết hợp ba giống nho là Grenache, Shiraz và Mataro. Được ủ từ 12 đến 18 tháng trong thùng gỗ sồi cũ, Bin 138 mang đến hương vị trái cây đen, hương hoa violet và cấu trúc tannin mềm mại. Đây là một chai vang có tính cá nhân cao và độc đáo trong dòng sản phẩm của hãng.

Xem thêm:  Top 10 shop bán rượu ngoại uy tín nhất tại TPHCM

Một số điểm số giải thưởng đáng chú ý:
– Điểm số chuyên gia: James Suckling – 93 điểm, Robert Parker – 92 điểm Wines & Spirits Magazine – 91 điểm, Wine Spectator – 91 điểm, James Halliday – 95 điểm
– Giải thưởng: Giải thưởng Gold Medal – Royal Melbourne Wine Show, Giải thưởng Best Red Blend – Royal Sydney Wine Show, Giải thưởng Best Value Red – Winestate Magazine, Giải thưởng Top 100 Wines – James Halliday Wine Companion
– Giá tham khảo: 1.150.000đ/chai 750ml

7. Penfolds Bin 128 Coonawarra Shiraz: Bin 128 là một chai vang Shiraz đáng chú ý của Penfolds. Nó được ủ 12 đến 15 tháng trong thùng gỗ sồi cũ và mang đến hương vị trái cây đỏ tươi, hương thảo và cấu trúc tannin mượt mà. Đặc biệt, nho cho Bin 128 được trồng tại vùng Coonawarra, nổi tiếng với đất đỏ sét đặc biệt tạo nên những chai vang đặc trưng.

Một số điểm số giải thưởng đáng chú ý:
– Điểm số chuyên gia: James Suckling – 94 điểm, Robert Parker – 92 điểm Wines & Spirits Magazine – 93 điểm, Wine Spectator – 91 điểm, James Halliday – 95 điểm
– Giải thưởng: Được xếp hạng trong danh sách “Outstanding” của Langton Classification, đây là một hệ thống xếp hạng uy tín về rượu vang Úc.Được xếp hạng trong danh sách “Top 100 Wines of the Year” International Wine & Spirit Competition: Giải thưởng Bạc
– Giá tham khảo: 1.100.000đ/chai 750ml

8. Penfolds Kalimna Bin 28 Shiraz: Kalimna Bin 28 là một chai vang Shiraz đậm đà và phổ biến của Penfolds. Được ủ từ 12 đến 15 tháng trong thùng gỗ sồi cũ, Bin 28 mang đến hương vị trái cây đen mọng, hương gia vị và cấu trúc tannin mềm mại. Đây là một chai vang thân thuộc và có giá trị với người yêu rượu vang.

Một số điểm số giải thưởng đáng chú ý:
– Điểm số chuyên gia: James Suckling – 94 điểm, Robert Parker – 93 điểm Wines & Spirits Magazine – 93 điểm, Wine Spectator – 93 điểm, James Halliday – 94 điểm
– Giải thưởng: Được xếp hạng trong danh mục “Outstanding” của Langton’s Classification, một hệ thống xếp hạng uy tín cho các loại rượu vang Úc. Được xếp hạng trong danh sách “Top 100 Wines” của Wine Spectator.
– Giá tham khảo: 850.000đ/chai 750ml

9. Penfolds Bin 8 Cabernet Shiraz: Bin 8 là một chai vang kết hợp giữa hai giống nho quan trọng là Cabernet Sauvignon và Shiraz. Được ủ trong thùng gỗ sồi mới và cũ, Bin 8 thể hiện hương vị trái cây đen mạnh mẽ, hương gia vị, cấu trúc tannin mượt mà và cấu trúc chắc chắn. Đây là một chai vang phổ biến với giá trị tuyệt vời, mang đến sự phong phú và đa dạng trong hương vị.

Xem thêm:  TOP 10 CHAI VANG PHÁP GIÁ RẺ ĐƯỢC NHẬP KHẨU “NGUYÊN CHAI”

Một số điểm số giải thưởng đáng chú ý:
– Điểm số chuyên gia: James Suckling – 92 điểm, Wines & Spirits Magazine – 91 điểm, Wine Spectator – 92 điểm
– Giải thưởng: 2019 International Wine Challenge (IWC): Được vinh danh với giải thưởng “Gold” (Vàng). 2020 Royal Adelaide Wine Show: Đạt giải “Silver” (Bạc). 2021 China Wine & Spirits Awards: Nhận danh hiệu “Double Gold” (Vàng đôi). 2022 Mundus Vini: Được trao giải “Gold” (Vàng).
– Giá tham khảo: 700.000đ/chai 750ml

10. Penfolds Bin 2 Shiraz Mataro: Bin 2 là một chai vang đa sắc tố của Penfolds, kết hợp hai giống nho là Shiraz và Mataro (hay Mourvèdre). Được ủ 12 tháng trong thùng gỗ sồi cũ, Bin 2 mang đến hương vị trái cây đỏ đậm, hương tiêu đen, hương gia vị và cấu trúc tannin vững chắc. Đây là một chai vang đa chiều, sở hữu sự cân bằng tuyệt vời giữa các thành phần nho.

Một số điểm số giải thưởng đáng chú ý:
– Điểm số chuyên gia: James Suckling – 92 điểm
– Giải thưởng:
– Giá tham khảo: 530.000đ/chai 750ml

11. Penfolds Max’s: Penfolds Max’s là một dòng vang kỷ niệm của Penfolds, được tạo ra để tưởng nhớ vị trí đầu tiên của nhà sáng lập Penfolds, Max Schubert. Penfolds Max’s là một dòng tầm trung của hãng rượu vang Penfolds, với các giống nho nổi tiếng như Cabernet Sauvignon, Shiraz, Chardonnay.

Hương vị của rượu vang Penfolds Max’s thường phong phú và đa dạng, mang đến sự kết hợp hài hòa giữa hương trái cây, hương thảo mộc và hương gỗ sồi từ quá trình ủ. Điều này tạo ra một trải nghiệm thưởng thức phong phú và đầy thú vị cho người uống.
– Giá tham khảo: 500.000đ/chai 750ml

12. Penfolds Koonunga Hill: Koonunga Hill là một dòng sản phẩm rượu vang phổ thông của Penfolds. được làm từ 2 giống nho Shiraz, Cabernet Sauvignon. Koonunga Hill mang đến hương vị trái cây tươi sáng, độ tươi mát và cấu trúc mềm mại, là một sự lựa chọn phù hợp cho các dịp thường ngày.

Một số điểm số giải thưởng đáng chú ý:
– Điểm số chuyên gia: James Suckling – 92 điểm, Wine Spectator – 90 điểm, James Halliday – 93 điểm
– Giải thưởng: Decanter World Wine Awards: Được trao giải Bạc và Đồng cho các phiên bản khác nhau của Koonunga Hill Shiraz và Koonunga Hill Cabernet Sauvignon. International Wine & Spirit Competition: Được trao giải Bạc và Đồng cho các phiên bản khác nhau của Koonunga Hill Shiraz và Koonunga Hill Cabernet Sauvignon.
– Giá tham khảo: 380.000đ/chai 750ml