3 BƯỚC CHỌN RƯỢU VANG TẶNG KHÁCH HÀNG BẠN CẦN BIẾT.

Quà tết vừa thể hiện tình cảm và sự tri ân mà còn là  một nghệ thuật ứng xử giúp xây dựng các mối quan hệ tốt đẹp hơn. Bạn đang băn khoăn không biết phải lựa chọn quà tết như thế nào để  thể hiện bạn là người khôn khéo, chân thành và tinh tế. Sau đây là 3 bước chọn rượu vang tặng khách hàng, đối tác bạn cần biết.
Bước 1: Xác định đối tượng được tặng

Nếu như người được tặng mà họ am hiểu và sành rượu thì không thể chọn một chai giá bình dân, sẽ mất điểm ngay mà phải chọn những loại vang ngon có tiếng, chỉ 1-2 chai nhưng ngon là được. Còn nếu đối tượng bạn tặng không quá sành rượu thì bạn chọn 1 thùng rượu vừa tầm và có vị dễ uống. Như vậy sẽ cực kỳ phù hợp mà giá cả thùng rượu có khi chỉ bằng một hai chai rượu cao cấp. Nói tóm lại, tùy theo đối tượng ra sao để bạn chọn lựa loại vang phù hợp.
Bước 2: Xác định mức ngân sách cho mỗi phần quà
Rượu ngon thường có giá cao, nhưng giá cao không có nghĩa là rượu ngon, vì vậy bạn cần xác định được mức ngân sách cho mỗi phần quà để đưa ra lựa chọn phù hợp.

– Mức giá dưới 200k là những chai vang bình dân có chất lượng trung bình
– Mức giá từ 250k-350k thông thường là những chai vang tầm trung có chất lượng tốt, rượu khá hài hòa, cân bằng
– Mức giá từ 400k-500k thông thường là những chai vang cao cấp có chất lượng rất tốt, phẩm chất đặc biệt
– Mức giá từ 600k-1 triệu thông thường là những chai vang xuất sắc có đặc tính rõ nét và phong cách vang nổi bật 
– Mức giá trên 1 triệu thông thường là những chai vang có chất lượng thượng hạng 
Bước 3: Căn cứ vào điểm số giải thưởng của chai rượu vang

Xem thêm:  Bạn đã biết bảo quản rượu vang đúng cách sau khi khui chai hay chưa?

– Xem chai vang đã đạt được những giải thưởng gì?
– Dựa vào tiêu chí điểm số của chuyên gia – sự trợ giúp đắc lực để bạn có thể yên tâm chọn ra những chai vang vừa ý nhất. Điểm số rượu vang (wine score) là số điểm mà loại rượu đó nhận được thông qua sự thẩm định, đánh giá của các chuyên gia hay tổ chức phê bình có uy tín trên thế giới. Điểm số này thường được công bố trên các tạp chí về rượu, cẩm nang về rượu, đôi khi còn được in trên chai rượu đó.
– Sử dụng phần mềm Vivino
Vivino là cộng đồng rượu vang lớn nhất thế giới và ứng dụng rượu được download nhiều nhất, với hơn 19 triệu người sử dụng. Ứng dụng cho phép bạn chụp ảnh của bất kỳ nhãn rượu nào và tìm kiếm thông tin về nó. Bằng cách này, bạn có thể ngay lập tức thấy các đánh giá về chất lượng của chai rượu, mức giá thao khảo và thức ăn dùng kèm. Chính vì tổng hợp những ý kiến của nhiều người thay vì của một vài chuyên gia về rượu cũng sẽ trở thành một nguồn hướng dẫn về rượu vang đáng tin cậy. Đây cũng là một nguồn cung cấp thông tin về rượu vang chất lượng bên cạnh điểm số đánh giá rượu vang của các chuyên gia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *