Ardbeg – Dòng whisky mạch nha đơn ngon nhất thế giới

1. Ardbeg 10 Year Old Islay Single Malt Scotch Whisky

C:\Users\Admin\Desktop\New folder\1.jpg

Rượu whisky mạch nha đơn từ Islay, Scotland

Ghi chú nếm thử: Ardbeg Ten Years Old được cả thế giới tôn sùng là loại mạch nha đơn cất than bùn ngon nhất, nhiều khói nhất, phức tạp nhất. Tuy nhiên, nó không phô trương than bùn; thay vào đó, nó nhường chỗ cho vị ngọt tự nhiên của mạch nha để tạo ra một loại rượu whisky có độ cân bằng hoàn hảo. Được vinh danh là Whisky thế giới của năm 2008.
Điểm số & giải thưởng
Huy chương vàng tại Cuộc thi Rượu mạnh thế giới tại San Francisco năm 2021
Whisky Advocate – 92 điểm
Islay ‘bờ biển phía nam’ cổ điển ngay từ đầu: vị mặn và dược liệu trên mũi, với cá tuyết chấm hun khói, trái cây họ cam quýt và sô cô la sữa. Vòm miệng mang lại cảm giác đầy đủ than bùn nóng, thuốc tẩu, cà phê đen, cam thảo và nhiều sô cô la hơn. Kết thúc kéo dài và đậm vị mạch nha, với làn khói ngọt ngào. Lọc không lạnh.
Wine Enthusiast – 90 điểm
Loại mạch nha đơn Islay này có màu rơm và mùi nước muối, rong biển và than bùn được củng cố bởi hương vani nhẹ và dừa. Vòm miệng có mùi khói rõ rệt và có vị mặn hấp dẫn, với dư vị của hạt tiêu và ớt jalapeño. Hương vani và dứa nhẹ nhàng chơi bên dưới. Dùng tay nhẹ nhàng chạm vào nước, nước sẽ dễ dàng trôi đi.

2. Ardbeg Uigeadail Islay Single Malt Scotch Whisky

C:\Users\Admin\Desktop\New folder\2.jpg

Rượu whisky mạch nha đơn từ Islay, Scotland

Ghi chú nếm thử: Uigeadail – phát âm là ‘Oog-a-dal’ – lấy tên từ hồ trên Islay, nơi cung cấp nước cho nhà máy chưng cất Ardbeg trong nhiều thế kỷ. Loại rượu cao cấp này được tạo ra từ những thùng rượu được lựa chọn đặc biệt từ những năm 1990, 1993 cùng với Ardbeg được ủ trong thùng rượu sherry lâu đời hơn nhiều. Loại mạch nha thu được đúng với ‘kiểu nhà’ nhưng có thêm vị đậm đà thơm ngon.
Điểm số & giải thưởng
Huy chương vàng tại Cuộc thi Rượu mạnh thế giới tại San Francisco năm 2021
Huy chương vàng tại Cuộc thi Rượu mạnh thế giới tại San Francisco năm 2018
Whisky Advocate – 94 điểm
Ra mắt vào năm 2003, Uigeadail vẫn là một trong những sản phẩm cốt lõi của Ardbeg. Được ủ trong hỗn hợp thùng rượu sherry và rượu bourbon và đóng chai ở nồng độ thùng. Than bùn cay, hắc ín ấm, bã cà phê, dầu máy và hạt tiêu đen xộc vào mũi. Vòm miệng phức tạp và phong phú, cung cấp các múi cam rắc muối biển, sô cô la đen, mạch nha và than bùn ngọt luôn hiện hữu. Cân bằng độc đáo. Kết thúc kéo dài với hương caramel khói.
3. Ardbeg An OA Single Malt Scotch Whisky

Xem thêm:  TẾT TRUNG THU NÊN TẶNG QUÀ GÌ CHO Ý NGHĨA

C:\Users\Admin\Desktop\New folder\3.jpg

Rượu whisky mạch nha đơn từ Islay, Scotland

Ghi chú nếm thử: Một sự bổ sung mới đáng hoan nghênh cho dòng sản phẩm Ultimate. Ardbeg An Oa không được lọc lạnh, được làm tròn đơn lẻ; một phần không nhỏ là do thời gian dành cho Thùng Thu thập bằng gỗ sồi đặt riêng mới được thành lập này, nơi chứa rượu whisky từ nhiều loại thùng – bao gồm; Pedro Ximenez ngọt ngào; gỗ sồi nguyên chất cháy cay; và các thùng ex-bourbon đậm đặc, cùng những loại khác – hãy làm quen với nhau. Kết quả là một loại rượu vang có sức mạnh khói, được xoa dịu bởi vị ngọt ngào, mượt mà ngon lành. Than bùn Hallmark Ardbeg, sô cô la đen và hoa hồi được bọc trong lớp bơ mịn, mượt, hạt tiêu đen và đinh hương, trước khi tăng lên hương vị đậm đà.
Điểm số & giải thưởng
Huy chương vàng tại Cuộc thi Rượu mạnh thế giới tại San Francisco năm 2021
Whisky Advocate – 93 điểm
Ardbeg thỉnh thoảng tung ra các phiên bản giới hạn dành cho những người hâm mộ cuồng nhiệt của họ, nhưng trong gần một thập kỷ, dòng sản phẩm cốt lõi chỉ bao gồm ba loại whisky: 10 tuổi, Uigeadail và Corryvreckan. Việc bổ sung An Oa, được ủ trong sự kết hợp của gỗ sồi nguyên chất, rượu sherry Pedro Ximénez và thùng rượu bourbon, rồi kết hôn trong ‘thùng thu gom’ bằng gỗ sồi Pháp trước khi đóng chai, đánh dấu một lý do để ăn mừng. An Oa là một Ardbeg dễ tiếp cận hơn. Nó thiếu một số vị dầu đặc trưng, nhưng hương vị và độ phức hợp có rất nhiều với than bùn nóng, trà đen và đinh hương cay.

Xem thêm:  Bạn đã biết bảo quản rượu vang đúng cách sau khi khui chai hay chưa?

4. Ardbeg Corryvreckan Single Malt Scotch Whisky

C:\Users\Admin\Desktop\New folder\4.jpg

Rượu whisky mạch nha đơn từ Islay, Scotland

Ghi chú nếm thử: Ardbeg Corryvreckan lấy tên từ xoáy nước nổi tiếng nằm ở phía bắc Islay, nơi chỉ những tâm hồn dũng cảm nhất mới dám mạo hiểm. Loại rượu được lọc không lạnh này có hương thơm xoáy và những dòng hương vị đậm đà, than bùn, cay ẩn giấu bên dưới bề mặt của loại rượu mạnh cân bằng tuyệt đẹp này. Giống như xoáy nước, Corryvreckan không dành cho những người yếu tim! Được trao giải Loại mạch nha đơn ngon nhất thế giới năm 2010 bởi World Whiskeys Awards.
Điểm số & giải thưởng
Huy chương vàng tại Cuộc thi Rượu mạnh thế giới tại San Francisco năm 2021
Huy chương vàng tại Cuộc thi Rượu mạnh thế giới tại San Francisco năm 2018
Whisky Advocate – 95 điểm
Là một phần của dòng sản phẩm Ardbeg cố định kể từ năm 2008, Corryvreckan được tạo ra từ sự pha trộn giữa Ardbeg và Ardbeg tiêu chuẩn được ủ trong thùng gỗ sồi Limousin nguyên chất của Pháp. Thịt xông khói và rong biển, cùng với quả mọng đen, gia vị gai, quả óc chó, chanh và than bùn ngọt ngào trên mũi. Vị ngọt và mặn trong vòm miệng, với nhiều gia vị sống động hơn, khói gỗ, phenol và cam thảo. Kết thúc kéo dài với than bùn, muối biển, hạt tiêu và cà phê đen.

5. Ardbeg Wee Beastie Single Malt Scotch Whisky

C:\Users\Admin\Desktop\New folder\5.jpg

Rượu whisky mạch nha đơn từ Islay, Scotland

Ghi chú nếm thử: Ardbeg’s Wee Beastie Single Malt Scotch Whisky có vẻ ngoài tươi sáng, hào quang. Hương thơm rất tươi sáng, tươi mát và thảo mộc, với chút hương vani, quả lê, hạt tiêu đen mới nứt và thịt giăm bông tẩm mật ong. Có thêm hương cà phê Thổ Nhĩ Kỳ đậm đà và nhựa thông thơm ngát. Một cảm giác miệng đậm đà, bùng nổ với nhiều sô cô la, hắc ín, creosote và thịt xông khói hun khói, tiếp theo là sự bùng nổ của viên ngậm sát trùng, bạch đàn và nhiều hạt hồi hơn. Một kết thúc dài, mặn và bao phủ trong miệng với chút vị ca cao, kẹo mềm và thịt mặn.
Điểm số & giải thưởng
Wine Enthusiast 100 Best Spirits of 2021
#6 Whisky Advocate Top 20 Whiskies of 2020
Whisky Advocate – 94 điểm
Tuyên bố về độ tuổi trẻ trung có thể khiến nhiều người uống rượu scotch ngạc nhiên, nhưng đừng để thành kiến hai chữ số ngăn cản bạn thưởng thức quả bom than bùn thú vị nhưng dễ uống này. Nước muối và rong biển, khói và than bùn ngọt xộc vào mũi, trong khi vani, quả mọng tươi và vị bùi bùi lan tỏa và níu giữ. Vòm miệng cân bằng, có cấu trúc là kem, béo ngậy và gia vị, thể hiện thịt xông khói đường nâu, muối hun khói, sô cô la sữa, hạt tiêu và gỗ sồi hòa quyện, tất cả được gói lại như một điếu xì gà với những vệt tro và khói kéo dài. Loại rượu trẻ tuổi sớm phát triển này thể hiện sự phức tạp hơn một số loại rượu whisky có tuổi đời gấp đôi, khiến nó trở thành một phát hiện đáng chú ý.
Wine Enthusiast – 91điểm
Hương khói mesquite riêng biệt dẫn lên mũi của loại mạch nha đơn cất Islay này. Vòm miệng mãnh liệt mở ra với hạnh nhân, mật ong cay và khói than bùn, cùng với một chút nước sốt thịt nướng. Mỗi ngụm mặn kết thúc bằng sự ấm áp và mãnh liệt, hòa quyện với bạch đàn, muối biển và ớt cayenne. Được phát hành vào năm 2020, đây là sự bổ sung vĩnh viễn cho dòng lõi Ardbeg.

Xem thêm:  Bí quyết chọn rượu vang ngon giá rẻ?