TOP 10 CHAI WHISKY ĐƯỢC YÊU THÍCH NHẤT 2024

Bạn có bao giờ tự hỏi hầu hết những người đam mê rượu whisky thích uống gì không?
Trong thế giới đa dạng của rượu whisky, sẽ luôn có một chai phù hợp với sở thích, túi tiền và mong muốn. Cho dù bạn muốn tìm kiếm loại rượu whisky hoàn hảo để pha chế một ly cocktail, một loại có hương vị đậm đà của khói và mạnh mẽ, hoặc một ly nhấm nháp êm dịu, chúng tôi đều có thể đáp ứng mong muốn của bạn. Dưới đây là danh sách 10 chai whisky được ưa chuộng nhất mà bạn nên thêm vào danh sách mua sắm của mình càng sớm càng tốt.

#1. Rượu whisky Ailen Jameson
Jameson là một loại rượu whisky nổi tiếng của Ireland được thành lập bởi John Jameson ở Dublin vào năm 1780. Jameson đã xây dựng thương hiệu của mình bằng cách sử dụng lúa mạch và thùng tốt nhất để chưng cất rượu. Rượu whisky Jameson được chưng cất ba lần trong nồi đồng và ủ ít nhất bốn năm trong thùng gỗ sồi, tạo nên đặc tính mịn đặc biệt của chúng. Các thành phần chính là sự pha trộn của nước Ailen, ngũ cốc và cả lúa mạch không mạch nha và mạch nha. Ngày nay, Jameson là một trong những loại whisky Ailen bán chạy nhất trên thế giới. Nó phổ biến với những người đam mê do giá cả phù hợp với túi tiền và thực tế là nhiều người cho rằng nó không gây nôn nao.

C:\Users\Admin\Desktop\Vietbai\TOP 10\1.jpg

C:\Users\Admin\Desktop\Vietbai\TOP 10\MUA HANG.jpg

Đánh giá về hương vị:
Hương vị của rượu có sự ảnh hưởng từ ngũ cốc. Hương trà đen, mơ hạnh, lê và một chút vỏ cam xuất hiện cả trên vòm miệng và mũi. Kết cấu nhẹ nhàng và đẹp mắt khiến cho việc thưởng thức trở nên dễ dàng. Hậu vị trái cây êm dịu.
Điểm số:
Trong cuộc thi Ultimate Spirits Challenge năm 2018, Jameson Blended Irish Whiskey từ Ireland đã đạt điểm là 87/100 điểm. Nó được xếp vào hạng mục “Rất Tốt” và được đề xuất “Best Buy”

#2. Rượu whisky Bulleit Bourbon
Bulleit Bourbon được lấy cảm hứng từ loại rượu whisky được tiên phong bởi Augustus Bulleit hơn 150 năm trước. Chỉ những thành phần có chất lượng cao nhất mới được sử dụng. Sự phức tạp của Bulleit Bourbon đến từ sự pha trộn độc đáo của mạch nha lúa mạch đen, ngô và lúa mạch, cùng với các chủng nấm men đặc biệt và nước lọc bằng đá vôi tinh khiết của Kentucky. Do hàm lượng lúa mạch đen đặc biệt cao, Bulleit Bourbon có đặc tính đậm đà, cay nồng với kết thúc rõ ràng và mịn màng. Màu hổ phách vừa phải, vị cay dịu nhẹ và hương gỗ sồi ngọt ngào, giữa vòm miệng mịn màng với tông màu của phong, sồi và nhục đậu khấu. Kết thúc kéo dài, khô và sảng khoái với hương vị kẹo bơ cứng nhẹ, đọng lại rất lâu sau ngụm cuối cùng. Đơn giản chỉ cần kết hợp rượu whisky bourbon của chúng tôi với đinh hương, nước cốt chanh, đường nâu và nước nóng để có một ly Hot Toddy dễ chịu. Bulleit Bourbon vẫn được chưng cất và ủ theo truyền thống gia đình Bulleit. Hàm lượng lúa mạch đen cao mang lại hương vị đậm đà, cay nồng với kết thúc mịn màng, sạch sẽ rõ rệt.

C:\Users\Admin\Desktop\Vietbai\TOP 10\2.jpg

C:\Users\Admin\Desktop\Vietbai\TOP 10\MUA HANG.jpg

Đánh giá về hương vị:
Trên mũi, có nhiều caramel, vani, cam và gia vị gỗ. Và bourbon khi thưởng thức rất nồng nàn! Nó mạnh mẽ, trái cây, với nhiều gia vị từ gỗ sồi. Hậu vị dài và ngọt ngào với hương vị của quế và một ít caramel từ mùi.
Điểm số:
Trong cuộc thi Ultimate Spirits Challenge 2018, Bourbon Bulleit đã đạt 94/100 điểm. Rượu được xếp vào hạng mục “Xuất Sắc”, và được Đề Xuất “Best Buy”.
Rượu whisky Tennessee của Jack Daniel là loại rượu whisky bán chạy nhất thế giới, với mỗi chai được chưng cất và đóng chai tại Nhà máy chưng cất Jack Daniel ở Lynchburg, Tennessee, nhà máy chưng cất được đăng ký lâu đời nhất của Mỹ, được thành lập vào năm 1866. Được làm từ những loại ngũ cốc chọn lọc như ngô, lúa mạch đen và lúa mạch hảo hạng nhất được trộn với nước không có sắt chảy từ Cave Spring được tìm thấy trên khu vực nhà máy chưng cất. Từ đó, Jack Daniel’s là loại than được làm dịu từng giọt qua lớp than đường dày 10 feet, tạo nên độ mịn đặc trưng của chúng tôi. Cuối cùng, Jack Daniel’s được ủ trong thùng gỗ sồi trắng thủ công do chính chúng tôi sản xuất.

C:\Users\Admin\Desktop\Vietbai\TOP 10\3.jpg

C:\Users\Admin\Desktop\Vietbai\TOP 10\MUA HANG.jpg

Đánh giá về hương vị:
Trên mũi, hương vị cay và ngũ cốc đặc trưng của rye. Đầy đặn và tập trung trên đầu lưỡi, có các hương vị ngũ cốc tươi nấu và nướng, tiếp theo là hương vị gia vị ngọt ngào. Một hương vị gỗ ngọt ngào kéo dài đến hậu vị dài.
Điểm số:
Trong cuộc thi Ultimate Spirits Challenge 2018, Jack Daniel’s, đã đạt 94/100 điểm. Rượu được xếp vào hạng mục “Xuất Sắc”, và được Đề Xuất “Great Value”.

Xem thêm:  Top 50 Loại Rượu Whisky Nhật Bản Được Yêu Thích Nhất 2023

#4. Rượu whisky Maker’s Mark Bourbon
Maker’s Mark là một thương hiệu rượu whisky bourbon được tôn kính, nổi tiếng nhờ chất lượng ổn định, công thức nghiền độc đáo với đặc điểm giống lúa mì và phương pháp sản xuất thủ công. Nó được thành lập bởi nhà chưng cất Kentucky Bill Samuels, Sr., hơn sáu mươi năm trước. Ông đã thay thế lúa mì mùa đông đỏ bằng lúa mạch đen và chưng cất rượu bourbon ở mức độ thử nghiệm thấp nhất so với bất kỳ nhà máy chưng cất rượu whisky nào ở Hoa Kỳ. Việc đưa vào lúa mì mùa đông đỏ đã tạo ra loại rượu whisky ít cay hơn so với loại rượu có chứa lúa mạch đen. Thành phần duy nhất này cũng mang lại vị ngọt đậm đà và mềm mại, khiến Marker’s Mark trở thành một trong những loại rượu whisky bourbon phổ biến nhất.

C:\Users\Admin\Desktop\Vietbai\TOP 10\4.jpg

C:\Users\Admin\Desktop\Vietbai\TOP 10\MUA HANG.jpg

Đánh giá về hương vị:
Mũi ấm áp và hấp dẫn với gợi ý của caramel, sô cô la sữa, hạt nhục đậu khấu và mận nướng. Mềm mại và hào phóng trên đầu lưỡi, có các hương vị kẹo caramel và kem, mơ hạnh và vỏ cam nướng xuất hiện trước khi gỗ sồi nướng tỏa sáng trong hậu vị.
Điểm số:
Trong cuộc thi Ultimate Spirits Challenge năm 2018, Whiskey Bourbon Maker’s đã đạt 95/100 điểm. Rượu được xếp vào hạng mục “Phi Thường”, và được Đề Xuất “Great Value”.
Fireball Cinnamon Whisky không cần giới thiệu. Hãy tưởng tượng cảm giác như thế nào khi đứng đối mặt với một con rồng phun lửa vừa ăn một thùng rượu whisky chứa đầy quế cay. Hương vị như thiên đường, cháy như địa ngục. Điều gì xảy ra tiếp theo là tùy thuộc vào bạn. Những gì bạn có ở đây là rượu whisky mịn với một chút quế nóng đỏ. Fireball Whisky được thưởng thức tốt nhất ngay khi uống lạnh. Để có một cách khác để đốt cháy bữa tối của bạn, hãy thử nó với máy trộn yêu thích của bạn – cola, bia gừng, rượu táo, nam việt quất, v.v.

C:\Users\Admin\Desktop\Vietbai\TOP 10\5.jpg

C:\Users\Admin\Desktop\Vietbai\TOP 10\MUA HANG.jpg

Đánh giá về hương vị:
Fireball là một loại rượu mạnh và ngon lành được làm từ whisky Canada và quế. Nó có độ phức tạp cao, và đã được Viện Kiểm Tra Thức Uống của Chicago đánh giá là 87 điểm.
Được thành lập vào năm 1795 và được truyền qua một gia đình trong bảy thế hệ qua, Jim Beam là loại rượu bourbon bán chạy nhất thế giới. Từ Tokyo đến London đến Louisville, Jim Beam đặt ra tiêu chuẩn cho rượu bourbon phải có độ tuổi lâu gấp đôi theo yêu cầu của pháp luật để có hương vị không giống bất kỳ loại rượu nào khác. Được chưng cất từ ​​ngô, lúa mạch mạch nha, thời gian, niềm tự hào và niềm đam mê, đó là lý do khiến Jim Beam Bourbon có mặt trên hầu hết các kệ quầy bar. Tuy nhiên, đó không phải là cái tên có thể lôi kéo bạn. Mở một chai là cách tốt nhất để kỷ niệm các sự kiện trong đời, những buổi họp mặt hoặc chỉ đi chơi với bạn bè. Nó linh hoạt và mượt mà, điều mà có lẽ bạn luôn khao khát có được, nhưng nó lại thực hiện được một cách dễ dàng. Để có được hương vị riêng biệt của Jim Beam Bourbon, nhà máy chưng cất rượu phải ủ trong thùng gỗ sồi cháy ít nhất bốn năm. Điều này mang lại độ đậm vừa phải và màu caramel mà bạn đã biết ở rượu bourbon. Phông nền có mùi gỗ sồi, vani và vị cay chào đón bạn bằng một chút rượu bourbon xoáy tròn…

C:\Users\Admin\Desktop\Vietbai\TOP 10\6.jpg

C:\Users\Admin\Desktop\Vietbai\TOP 10\MUA HANG.jpg

Đánh giá về hương vị:
Đây là một loại bourbon phong cách cổ điển với hương vị mời mọc của bánh ngô, thảo mộc hoang dã và kẹo bơ đậu phộng. Cảm giác trên lưỡi rất là độc đáo với nhiều lớp gỗ sồi và hương vị của hạt vani ngọt ngào. Điểm nhấn của hương vị cay nồng hoàn chỉnh trải nghiệm vô cùng dễ chịu.
Điểm số:
Trong cuộc thi Ultimate Spirits Challenge năm 2018, Whiskey Jim Beam Bourbon đã đạt 93/100 điểm. Rượu được xếp vào hạng mục “Xuất sắc”, và được Đề Xuất “Best Buy”
#7. Rượu whisky Bourbon Basil Hayden’s Kentucky Straight 
Được đánh dấu bằng dòng thác hương thơm và hương vị phong phú, Rượu Whisky Kentucky Straight Bourbon của Basil Hayden được ủ cẩn thận để có chất lượng vượt trội và được chưng cất ở trung tâm vùng đất bourbon ở Clermont, Kentucky. Loại rượu whisky bourbon mẻ nhỏ, độc đáo này có nhiều hương bạc hà, hương tiêu, hương cam quýt nhẹ và hậu vị cay, ấm áp. Nhâm nhi gọn gàng trên những tảng đá, ở Manhattan cổ điển hoặc Old Fashioned. Hãy thử nó với Mint Julep hoặc Bourbon Mary trong khi thưởng thức hương thơm với vị cay nhẹ, hơi cay như mật ong và vị cắn nhẹ nhàng. Được ủ cẩn thận để có chất lượng vượt trội, Basil Hayden’s được ủ một cách nghệ thuật và đóng chai ở nhiệt độ 80 proof. Basil Hayden’s® sử dụng lượng lúa mạch đen gấp đôi so với các loại rượu bourbon khác trong bộ sưu tập để tạo ra hương vị nhẹ nhàng nhưng cay nồng.

C:\Users\Admin\Desktop\Vietbai\TOP 10\7.jpg

C:\Users\Admin\Desktop\Vietbai\TOP 10\MUA HANG.jpg

Ghi Chú Về Hương Vị:
Hương mùi Hạt tiêu đen bị nứt, lúa mạch, và gia vị gỗ sồi. Gợi ý về hạt tiêu xanh, vỏ chanh và lớp kem chanh béo ngậy, tươi mát.
Vị Cơm Rice Krispies, ngũ cốc nướng tiến triển thành bỏng ngô với kem dễ chịu, độ ngọt của kem bánh custard.
Kết Thúc Bỏng ngô nướng với lớp bơ!
Woodford Reserve Kentucky được xây dựng dựa trên hương vị. Nghệ thuật sản xuất rượu bourbon hảo hạng lần đầu tiên diễn ra tại địa điểm của Nhà máy chưng cất Woodford Reserve, một Di tích lịch sử quốc gia, vào năm 1812. Hương vị cân bằng hoàn hảo của rượu Whisky Kentucky Straight Bourbon của chúng tôi bao gồm hơn 200 hương vị có thể nhận biết được, từ ngũ cốc đậm đà và gỗ, đến hương thơm ngọt ngào, gia vị, trái cây và hương hoa.

C:\Users\Admin\Desktop\Vietbai\TOP 10\8.jpg

C:\Users\Admin\Desktop\Vietbai\TOP 10\MUA HANG.jpg

Đánh giá về hương vị:
Rượu whiskey được mô tả là rất giống với sô cô la phủ cam với vị hạt tiêu và vani, khiến cho mũi cảm thấy rất lôi cuốn. Vị cacao và cà phê nền nang phủ lên vòm miệng trước khi nhường chỗ cho vị cây quả và hạt dẻ. Rượu có vị dài và phức tạp.
Điểm số:
Trong cuộc thi Ultimate Spirits Challenge năm 2016, Woodford Reserve Kentucky Straight Rye Whiskey đã đạt 97/100 điểm. Rượu được xếp vào hạng mục “Xuất sắc”, và được Đề Xuất “Great Value”
Johnnie Walker là thương hiệu rượu whisky Scotch pha trộn nổi tiếng và mang tính biểu tượng. Được thành lập tại Scotland vào đầu những năm 1800 bởi một người bán tạp hóa tên là John Walker, nó đã phát triển để trở thành một trong những thương hiệu rượu whisky được tiêu thụ rộng rãi và dễ nhận biết nhất trên toàn cầu. Sức hấp dẫn đặc biệt của Johnnie Walker nằm ở kỹ năng pha chế đặc biệt. Thương hiệu này nổi tiếng nhờ chuyên môn của các nhà pha chế bậc thầy trong việc pha trộn các loại rượu whisky mạch nha đơn cất và rượu whisky ngũ cốc từ các nhà máy chưng cất khác nhau để tạo ra hương vị nhất quán và cân bằng trong từng sản phẩm. Từ đó giúp đánh thức mọi giác quan của bạn bằng một ly rượu Johnnie Walker Black Label Blended Scotch Whisky mượt mà. Được tạo ra chỉ bằng cách sử dụng các loại whisky Scotch có độ tuổi tối thiểu 12 năm từ khắp bốn phương của Scotland, Johnnie Walker Black Label có đặc tính phức tạp, sâu lắng và mượt mà không thể nhầm lẫn. Tinh thần này là một loại rượu whisky Scotch pha trộn ấn tượng để chia sẻ trong bất kỳ dịp nào. Đơn giản chỉ cần pha với nước soda, đổ đá lên trên và trang trí bằng một lát chanh để có một ly cocktail Highball. Johnnie Walker được công nhận là một trong những loại whisky Scotch thịnh hành nhất thế giới tại Giải thưởng Đồ uống Quốc tế năm 2020.

C:\Users\Admin\Desktop\Vietbai\TOP 10\9.jpg

C:\Users\Admin\Desktop\Vietbai\TOP 10\MUA HANG.jpg

Đánh giá về hương vị:
Một hương thơm không thể nhầm lẫn, tràn ngập mật ong, táo vàng, hoa cam, hạt óc chó và một chút khói turf. Mượt mà mà không cần nỗ lực với khói xoáy giữa các lớp trái cây vườn và caramel trước khi kết thúc dài, phức tạp diễn ra. Thực sự là một loại rượu cổ điển.
Điểm số:
Trong cuộc thi Ultimate Spirits Challenge năm 2023, Johnnie Walker Black Label đã đạt 93/100 điểm. Rượu được xếp vào hạng mục “Xuất sắc”, và được Đề Xuất “Best Buy”
Thư giãn trong sự sang trọng với một ly rượu Whisky Canada Crown Royal. Với kết cấu mượt mà và chút vị của gỗ sồi và vani ngọt ngào, rượu whisky 80 proof của chúng tôi mang đến hương vị tinh tế giúp nâng cao hương vị cho bất kỳ bữa tiệc cocktail hoặc lễ kỷ niệm nào. Được trưởng thành đến mức hoàn hảo, rượu whisky cao cấp của chúng tôi là tiêu chuẩn xuất sắc của rượu whisky Canada. Đơn giản chỉ cần trộn với cola và đổ đá lên để có một ly cocktail có hương vị cổ điển, sảng khoái. Được tạo ra lần đầu tiên vào năm 1939 như một món quà dành cho vua và hoàng hậu nước Anh, một doanh nhân người Canada đã tạo ra hỗn hợp gồm 50 loại rượu whisky và gói chai trong một chiếc túi màu tím vương giả có đường khâu vàng. Được đặt tên một cách trìu mến là “Crown Royal”, rượu whisky của chúng tôi duy trì tính toàn vẹn và chất lượng của quy trình ngày nay như lần đầu tiên được giới thiệu cho hoàng gia Anh. Được pha trộn với 50 loại rượu whisky riêng biệt, Crown Royal đảm bảo hương vị đậm đà trong mỗi chai rượu

C:\Users\Admin\Desktop\Vietbai\TOP 10\10.jpg

C:\Users\Admin\Desktop\Vietbai\TOP 10\MUA HANG.jpg

Đánh giá về hương vị:
Hương thơm tinh tế có chút hoa quả và hoa. Trên đầu lưỡi, hương vị chuyển đổi giữa bánh quy đường nâu nhẹ và bánh muffin yến mạch. Có chút phức tạp rang nước ở cuối, nhưng vẫn duy trì sự dịu dàng suốt.
Điểm số:
Trong cuộc thi Ultimate Spirits Challenge năm 2018, whisky Canadian Crown Royal đã đạt 92/100 điểm. Rượu được xếp vào hạng mục “Xuất sắc”, và được Đề Xuất “Best Buy”

Xem thêm:  Những sai lầm trong chọn quà Tết cho khách hàng