Điểm danh 10 chai whisky khói (Islay Single Malt) ngon nhất năm 2023

Hình ảnh

Tên sản phẩm

Giá tham khảo

Điểm số

C:\Users\Admin\Desktop\New folder\Bowmore 18.jpg Bowmore 18 Years Old Islay Single Malt Whisky (Scotland), 43%, 700 ml

Ghi chú nếm thử phê bình: “Loại rượu 18 tuổi này được ủ trong hỗn hợp thùng rượu bourbon và thùng rượu sherry oloroso. Hương thơm của lửa trại đã tắt, với trái cây hầm, gia vị gỗ và thuốc tẩu. Có quả mọng màu đỏ, tinh tế than bùn, một chút iốt và gỗ sồi mềm trên vòm miệng phức tạp. Kết thúc mang lại nhiều thuốc lá, gỗ sồi, than bùn đậm đà và sô cô la đen cay.

$159.99

97

Ardbeg Uigedail Ardbeg Uigeadail Islay Single Malt Whisky (Scotland), 54.2%, 700 ml

Ghi chú nếm thử phê bình: “Ra mắt vào năm 2003, Uigeadail vẫn là một trong những sản phẩm cốt lõi của Ardbeg. Được ủ trong hỗn hợp thùng rượu sherry và rượu bourbon và đóng chai ở cường độ thùng. Than bùn cay, hắc ín ấm, bã cà phê, dầu máy và mùi tiêu đen trên mũi . Vòm miệng phức tạp và phong phú, cung cấp các miếng cam rắc muối biển, sô cô la đen, mạch nha và than bùn ngọt luôn hiện hữu. Cân bằng tuyệt vời. Hậu vị kéo dài, với caramel khói.”

$90.00

96

C:\Users\Admin\Desktop\New folder\Lagavulin 16.jpg Lagavulin 16 Years Old Islay Single Malt Whisky (Scotland), 43%, 700 ml

Ghi chú nếm thử phê bình: Được ủ trong thùng gỗ sồi ít nhất 16 năm, loại rượu whisky mạch nha đơn cất được đánh giá cao này có hương vị khói than bùn đặc trưng của vùng Islay phía nam Scotland. Thưởng thức tốt nhất từ ​​ly whisky truyền thống, nguyên chất hoặc với một ít nước lọc. Nước ở nhiệt độ phòng có thể làm nổi bật mùi thơm và hương vị tiềm ẩn của rượu whisky, khiến rượu trở nên êm dịu và dễ uống hơn.

$89.99

96

C:\Users\Admin\Desktop\New folder\Bowmore 15.jpg Bowmore 15 Years Old Islay Single Malt Whisky (Scotland), 43%, 700 ml

Ghi chú nếm thử phê bình: “Trước đây được gọi là Darkest, loại rượu này được ủ thứ cấp trong 3 năm trong các thùng rượu oloroso sherry. Hương vị đặc trưng của caramel khói, chà là, trái cây họ cam quýt và rượu sherry khá khô. Sôcôla đen và anh đào cocktail trên mạch nha đậm đà vòm miệng, với khói than bùn và một chút gỗ sồi khô cân bằng vị trái cây ngọt ngào. Rượu sherry, nước muối, than bùn mềm, gỗ sồi và hạt tiêu trong dư vị kéo dài.

$99.99

96

Ardbeg 10 Year Old Ardbeg Ten Years Old Islay Single Malt Whisky (Scotland), 46%, 700 ml

Ghi chú nếm thử phê bình: Một trong những loại malt cổ điển của Islay, loại whisky này gợi nhớ đến tro của một ngọn lửa trại trên bãi biển đá. Hương vị biển khơi và khói có thể chiếm ưu thế, nhưng khi thử nếm sâu hơn, những gợi ý về da lộn đã qua sử dụng và vị chanh được bảo quản cũng kết hợp vào hỗn hợp để tạo nên một thước whisky hoàn chỉnh và phức tạp.

$63.00

95

Ardbeg Corryvreckan Single Malt Scotch Whisky – Open Bottle Ardbeg Corryvreckan Islay Single Malt Whisky (Scotland), 57.1%, 700 ml

Ghi chú nếm thử phê bình: Hương vị mật ong Manuka, mứt mận và măng tây nướng. Hương vị trên đầu lưỡi mạnh mẽ hơn nhiều, với hương vị của bánh táo nướng, than lửa trại, bánh tart hạt lựu bơ và ghi chú về bánh mật qua hậu vị dài

$120.00

95

Lagavulin Distillers Edition Single Malt Scotch Whisky – Sense of Taste Lagavulin Distillers Edition Islay Single Malt Whisky (Scotland), 43%, 700 ml

Ghi chú nếm thử phê bình: Thể hiện một mui hương phức tạp quyến rũ với hương muối biển, chanh bảo quản, hồ bơi nước triều, lửa trại, đu đủ nướng cháy và rau húng được hút khói. Quả có hương vị nhiệt đới hơn xuất hiện trên đầu lưỡi trước khi than củi mạnh mẽ chiếm ưu thế để tạo nên một hậu vị dài, đầy khói.

$125.00

95

Rượu Ardbeg An Oa 1L - Thế giới rượu ngoại Ardbeg An Oa Islay Single Malt Whisky (Scotland), 46.6%, 700 ml

Ghi chú nếm thử phê bình: Một mùi hương quyến rũ cho thấy đậm đà của than củi kết hợp hoàn hảo với hương gỗ được tích hợp một cách mượt mà. Trên đầu lưỡi, khói đặc trưng và muối nhẹ nhàng xuất hiện, trong khi các loại gia vị hỗn hợp và ghi chú của quả anh đào khô cũng góp phần. Hậu vị đất đai sâu lắng và suy tư hoàn thiện trải nghiệm tinh tế này.

$63.00

94

LAGAVULIN 8 YEARS ISLAY SINGLE MALT SCOTCH WHISKEY 700ml (BOXED) – Furordivino Lagavulin 8 Years Old Islay Single Malt Whisky (Scotland), 48%, 700 ml

Ghi chú nếm thử phê bình: Màu sắc nhạt nhẽo, nhưng mạnh mẽ ở mọi khía cạnh khác, loại malt này có những nốt hương mạnh mẽ, tươi sáng của vỏ chanh khô, vỏ lê và mứt mận chín cùng với khói than củi hiện lên với những yếu tố da lộn mới, kẹo cao su và ngọn lửa trại nhỏ. Hậu vị có hương vị ngọt ngào của mật hoa dại, kết thúc dài và dễ chịu.

$69.99

92

C:\Users\Admin\Desktop\New folder\Bowmore 12.jpg Bowmore 12 Years Old Islay Single Malt Whisky (Scotland), 40%, 700 ml

Ghi chú nếm thử phê bình: Loại whisky này tỏa ra những nốt hương giàu mạnh mẽ của malt đã bị khói thơm, hạt hồ đào rang, kẹo bơ vàng, lê hầm và mật hoa dại. Có cấu trúc vừa phải và mềm mại, mang những nốt hương tinh tế của vỏ cam nướng và caramel sữa có thể duy trì lâu hơn trong miệng.

$69.99

92

Theo Ultimate Spirits Challenge (USC) 

Xem thêm:  Bộ sưu tập Rượu vang của hãng Concha y Toro